website
Chuyển đến nội dung

So Sánh Các Loại Thuốc Tẩy Giun Chó Mèo

so sánh các loại thuốc tẩy giun chó mèo

Chuyên mục:

1. Vì sao cần so sánh các loại thuốc tẩy giun chó mèo?
2. Chó mèo thường nhiễm loại giun nào?
3. Nguyên nhân khiến chó mèo bị giun sán
4. So sánh các loại thuốc tẩy giun chó mèo phổ biến nhất

4.1. NexGard Spectra Trị Ve, Xổ Giun, Ngừa Ghẻ Cho Chó
4.2. Viên Nhai Cho Chó Eto Modex
4.3. NexGard Trị Ve Rận Cho Chó An Toàn Hiệu Quả
4.4. Viên Nhai Cho Chó Trị Ve, Rận, Ghẻ Simparica

Giun sán là loại ký sinh trùng gây bệnh phổ biến nhất trên chó mèo. Để đảm bảo sức khỏe của thú cưng bạn phải tẩy giun định kỳ cho chúng. Vậy đâu là loại thuốc tẩy giun phù hợp với "boss" nhà bạn? Paddy sẽ giúp bạn so sánh các loại thuốc tẩy giun chó mèo ngay đây thôi.

Vì sao cần so sánh các loại thuốc tẩy giun chó mèo?

Hầu như mọi loại thuốc tẩy giun chó mèo trên thị trường đều có cùng công dụng. Tuy nhiên mỗi loại thuốc sẽ có nhiều thành phần khác nhau. Vì thế, việc so sánh sẽ giúp bạn chọn được loại thuốc phù phù hợp với thể chất của cún nhà bạn. Tránh trường hợp dị ứng không mong muốn. 

Hiện nay lưu hành rất nhiều loại thuốc sổ giun cho mèo và tẩy giun cho chó. Có thuốc dùng đặc trị một loại giun nhưng cũng có thuốc tẩy chung tất cả như sau. Hầu hết đều có tác dụng cho cả chó và mèo. Một vài sản phẩm đặc trị thông dụng như: 

 • Viên xổ giun cho mèo Prarintel
 • Thuốc tẩy giun chó mèo Virbac exotral
 • Thuốc tẩy giun sán Bio Rantel
 • Thuốc sổ giun cho mèo Merantel-L
 • Thuốc tẩy giun Merantel-S
 • Thuốc tẩy giun chó mèo Hanvet Sanpet
 • Thuốc tẩy tẩy giun cho chó Interceptor
 • Thuốc sổ giun cho mèo Revolution
so sánh các loại thuốc tẩy giun chó mèo

Chó mèo thường nhiễm loại giun nào?

Để so sánh các loại thuốc tẩy giun cho chó mèo bạn cần biết loại giun sán thú nuôi mắc phải. Một số loại giun sán dễ ký sinh trong cơ thể chó mèo mèo như: 

 • Giun đũa

Có hình dạng thân tròn nhẵn với độ dài từ 8-10cm. Đặc biệt có những con dài tận 18cm. Loại giun này thường lây từ mẹ sang con trong quá trình sinh sản. Sữa mẹ cũng là nguồn lây nhiễm giun đũa phổ biến.

so sánh các loại thuốc tẩy giun chó mèo
 • Sán dây

Sán dây thường tồn tại trong phân. Có hình dạng từng đốt chứ không phải toàn thân giống giun đũa. Chiều dài từ 50 - 250cm, tạo ổ gần hậu môn của chó như hạt gạo nhỏ.

 • Giun móc và giun tóc

Loại giun này có kích thước nhỏ hơn nhiều so với 2 loại kia. Thường dài từ 0,5 - 2cm, cực kỳ mỏng gần như trong suốt. Thường bắt gặp ở chó mèo nhốt vườn.

so sánh các loại thuốc tẩy giun chó mèo
 • Giun tròn và giun chỉ

Giun tròn và giun chỉ là hai loại giun cực kỳ nguy hiểm ở chó. Do vốn không thể kiểm tra bằng mắt thường. Nhưng lại có thể gây nhiễm trùng máu, tim, phổi. Với triệu chứng ho, thở nhanh và dễ dàng gây ra tử vong.

Nguyên nhân khiến chó mèo bị giun sán

Vậy do đâu dẫn đến giun sán ở chó mèo? Khi biết được nguyên nhân gây bệnh bạn có thể so sánh và tìm ra được các loại thuốc tẩy giun cho chó mèo phù hợp. Nhằm hỗ trợ quá trình sổ giun cho mèo và chó hiệu quả.

Thông thường trứng của giun nằm ẩn trong bãi cỏ. Đây là nơi thú cưng thường xuyên đi vệ sinh, chơi đùa. Nên trứng giun sẽ dính vào chân, hậu môn và xâm nhập vào cơ thể. Trứng của ký sinh trùng gây bệnh chỉ bắt đầu truyền nhiễm sau 10 - 21 ngày. Do đó khi chủ nuôi tiếp xúc với phân tươi của động vật sẽ không phải sợ lây nhiễm. Tuy nhiên khi trứng được truyền vào đất, cát chúng sẽ tồn tại trong nhiều tháng.

So sánh các loại thuốc tẩy giun chó mèo phổ biến nhất

Việc thực hiện thăm khám và sổ giun cho chó mèo cực kỳ cần thiết. Điều này không chỉ bảo vệ cho vật nuôi mà còn bảo vệ cho chính bản thân chúng ta. Nếu không tiện mang chó mèo đến thú y, bạn hãy xem qua so sánh các loại thuốc tẩy giun chó mèo. Paddy sẽ giúp bạn tóm tắt thông tin ngắn gọn như sau:

Tên sản phẩm

Thương hiệu

Thành phần chính

Giá thành

Công dụng

Chống chỉ định

NexGard Spectra trị ve, xổ giun, ngừa ghẻ (dạng viên nhai)

NexGard Spectra, Pháp

Afoxolaner và Milbemycin Oxime

249.000đ

Phòng và ngừa ve rận, giun tim, giun phổi, giun thực quản và các loại giun đường tiêu hóa khác.

Chó con dưới 2kg và không sử dụng trong trường hợp dị ứng với Afoxolaner.

Viên Nhai Cho Chó Eto Modex

Vemedim

Afoxolaner 28.3mg

80.000đ

Tiêu diệt bọ chét, ve trưởng thành, rận. Điều trị viêm da do Demodex canis, Sarcoptes scabiei. Giảm nhiễm trùng Borrelia burgdorferi.

Chó dưới 8 tuần tuổi và chó có trọng lượng dưới 2 kg. Chó có tiền sử động kinh hoặc rối loạn thần kinh.

NexGard Trị Ve Rận

NexGard Spectra, Pháp

Afoxolaner

120.000đ

Trừ ve rận bọ chét và ghẻ Demodex, Sarcoptes

Chó mẹ mang bầu, đang cho con bú hoặc chó dưới 8 tuần tuổi 

Viên Nhai Cho Chó Trị Ve, Rận, Ghẻ Simparica

Simparica, Mỹ

Sarolaner, Moxidectin và Pyrantel

125.000đ

Phòng và trị ve, bọ chét rận tai do Otodectes cynotis, Sarcoptes scabiei var canis, Demodex canis.

Không dùng cho chó mang thai hoặc cho con bú. Không sử dụng trên người và mèo

NexGard Spectra Trị Ve, Xổ Giun, Ngừa Ghẻ Cho Chó

NexGard Spectra có dạng viên nhai. Giúp điều trị và phòng ngừa bọ chét, ve, ghẻ, rận, giun tim, giun phổi, giun thực quản và các loại giun đường tiêu hóa khác. Liều lượng dựa trên mỗi loại cân nặng cơ bản của thú cưng. 

NexGard Spectra Trị Ve, Xổ Giun, Ngừa Ghẻ Cho Chó (Dạng viên nhai)

Trong 1 viên có thành phần chính là Afoxolaner với hàm lượng tương đương 22.6%. Chỉ định sản phẩm dùng tẩy giun cho chó từ 8 tuần tuổi. Chống chỉ định cho chó con dưới 2kg và không sử dụng trong trường hợp dị ứng với Afoxolaner.

Viên Nhai Cho Chó Eto Modex

Khi so sánh các loại thuốc tẩy giun cho chó không thể bỏ qua Eto Modex. Sản phẩm chứa thành phần chính là Afoxolaner. Có thể kiểm soát tình trạng viêm nhiễm bọ chét, ve trưởng thành và rận ở chó. Ngoài ra Eto Modex còn điều trị viêm da do Demodex canis, Sarcoptes scabiei.

Viên Nhai Cho Chó Eto Modex

Chống chỉ định cho chó dưới 8 tuần tuổi và chó có trọng lượng dưới 2 kg. Thận trọng khi sử dụng cho chó có tiền sử động kinh hoặc rối loạn thần kinh.

NexGard Trị Ve Rận Cho Chó An Toàn Hiệu Quả

NexGard là thuốc dạng nhai với công dụng trừ ve, bọ chét và ghẻ Demodex, Sarcoptes. Có tác dụng kéo dài lên đến 30 ngày. Hiệu quả ngay sau 24-36 giờ sử dụng. Ve rận bọ chét sẽ chết khô trên da và dễ dàng loại bỏ sau những lần tắm. Vết ngứa và mẩn đỏ da do ghẻ sẽ thuyên giảm hẳn sau lần sử dụng thuốc đầu tiên.

NexGard Trị Ve Rận Cho Chó An Toàn Hiệu Quả (Dạng Viên Nhai)

Chú ý khi dùng cho chó mẹ mang bầu, đang cho con bú. Hoặc chó dưới 8 tuần tuổi, chó dưới 2kg. Tất cả đều cần tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y.

Viên Nhai Cho Chó Trị Ve, Rận, Ghẻ Simparica

Viên nhai Simparica có thành phần chính là Sarolaner, một loại thuốc thuộc nhóm Isoxazoline. Có khả năng ức chế các kênh Natri của tế bào thần kinh ký sinh trùng, gây liệt và chết. Viên nhai Simparica có hương vị thơm ngon, dễ dàng cho chó nhai và tiêu hóa. Lưu ý khi sử dụng Simparica không được chia nhỏ thuốc. Đặc biệt không thể dùng sổ giun cho mèo.

Viên Nhai Cho Chó Trị Ve, Rận, Ghẻ Simparica

Trên đây là những thông tin so sánh các loại thuốc tẩy giun chó mèo phổ biến mà Paddy.vn gửi đến bạn. Hi vọng điều này sẽ giúp ích cho các chủ nuôi trong quá trình chăm sóc thú cưng. Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm:

Bài trước đó
Bài tiếp theo

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Lỗi! Email này đã được đăng ký

Paddy Pet Shop
Đăng ký nhận ưu đãi về các chương trình khuyến mãi si