Chuyển đến nội dung

Snack cho chó là gì? Cách huấn luyện chó bằng Snack

Snack cho chó là gì? Cách huấn luyện chó bằng Snack - Paddy Pet Shop

Nuôi thú cưng không chỉ đơn giản là cho ăn, điều trị bệnh. Bạn muốn chú cún của mình nghe lời, thông minh có thể làm nhiều hành động cần trải qua công đoạn huấn luyện. Snack cho chó là thứ không thể thiếu trong quá trình huấn luyện thú cưng. Bạn đang tìm cách huấn luyện chó bằng bánh thưởng, băn khoăn chọn phương pháp phù hợp. Cùng Paddy tìm hiểu về snack cho chó và cách huấn luyện thú cưng hiệu quả ngay dưới đây nhé!

Snack cho chó là gì?

Snack cho chó hay bánh thưởng, là món đồ ăn vặt yêu thích không thể thiếu trong cuộc sống của các boss. Đúng như tên gọi, chủ nuôi thường sử dụng snacks để khen thưởnghuấn luyện cún cưng nghe lời, thực hiện tốt theo hiệu lệnh nào đó và giảm bớt đi những thói quen xấu.

Xét về mặt giá trị dinh dưỡng, bánh thưởng không đáp ứng nhu cầu năng lượng hàng ngày cho các chú cún. Theo khuyến cáo của các bác sĩ thú y, không nên cho cún ăn quá nhiều snacks trong ngày bởi sẽ làm giảm sự hấp thụ chất dinh dưỡng và còn gây hại đến sức khỏe của boss.

Tuy vậy, trong snack cho chó chứa các thành phần carbohydrate, vitamin, khoáng chất và chất tạo hương vị giúp kích thích các bé thèm ăn hơn, phù hợp làm món khai vị trước các bữa ăn chính cho boss. Ngoài ra, một số loại bánh thưởng còn có tác dụng bổ sung thêm canxi cho cún, giảm rụng lông, ngứa răng và đặc biệt là tình trạng chó biếng ăn.

Phân loại snack cho chó

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại snack cho chó đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Ngoài khác về thương hiệu, bánh thưởng còn được phân loại tùy theo độ tuổi, giống chó và cả đặc điểm cấu trúc thức ăn như dạng hạt, dạng xương/que gặm, dạng súp thưởng, dạng pate ướt.

Ví dụ như: bánh thưởng cho chó con dưới 1 tuổi và cho chó trưởng thành. Giá trị dinh dưỡng của các snack thưởng sẽ được điều chỉnh, phù hợp với hệ tiêu hóa của các chú cún.

Lưu ý sử dụng snack cho chó an toàn và hiệu quả

Như đã nói, snack cho chó không hoàn toàn có lợi cho thú cưng. Nếu ăn với số lượng lớn đồ ăn vặt hàng ngày, thú cưng của bạn có thể gặp các vấn đề về cân nặng, béo phì, sỏi thận… Hoặc chúng có thể lười ăn bữa chính, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lưu ý, khi dùng snack cho thú cưng, đảm bảo sức khỏe của các chú cún:

  • Chọn bánh thưởng chuyên dụng được sản xuất cho chó. Bởi các sản phẩm này có kiểm soát về thành phần gia vị, không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của cún.
  • Sử dụng snack chính hãng để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ bị ngộ độc. Một số thương hiệu bánh thưởng cho chó được ưa chuộng trên thị trường: SmartHeart, Pedigree, Orgo, DoggyMan, BowWow, JerHigh, Inaba
  • Không nên cho thú cưng quá nhỏ ăn snack, bởi hệ tiêu hóa của chúng chưa hoàn thiện. Bạn nên bắt đầu cho thú cưng ăn snack thưởng từ 6 tháng trở đi.
  • Không nên cho thú cưng ăn snack quá 10% khẩu phần ăn hàng ngày. Ăn lượng đồ ăn vặt quá lớn, sẽ khiến chúng bỏ bữa ăn chính, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của chó cưng. Bạn nên kiểm soát lượng đồ ăn vặt của chó, tránh tạo thói quen xấu cho chúng.

Cách huấn luyện chó bằng snack hiệu quả, có thể áp dụng ngay

Snack thưởng sẽ là công cụ đắc lực giúp người nuôi thú cưng huấn luyện chúng 1 cách hiệu quả. Món Snack sẽ là phần thưởng cho chó sau khi hoàn thành 1 nhiệm vụ nào đó, kích thích các chú cún hoạt động và làm theo điều chủ nhân muốn.

Bạn muốn đào tạo chú cún nhỏ đi vệ sinh đúng cách, làm những hành động thông minh. Cách huấn luyện chó bằng snack hiệu quả mà bạn có thể áp dụng:

  • Xác định câu lệnh và hành động cụ thể với các chú cún. Ví dụ như: quay tròn, ngồi xuống, vẫy đuôi, bắt tay… Bạn cần đảm bảo rằng chú cún hiểu và đã được thấy những hành động ấy thực hiện như thế nào.
  • Thực hiện nhiều lần, đưa ra các tín hiệu cho chúng biết, kiên trì với chú cún của mình. Yêu cầu người huấn luyện chó cần kiên nhẫn, đặc biệt với các chú cún nhỏ.
  • Trao phần thưởng khi có kết quả tốt, điều này rất quan trọng để khích lệ thú cưng.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp: Khi vui chơi với thú cưng, bạn cũng không nên thưởng bánh quá nhiều. Điều này sẽ tạo thói quen xấu cho chúng, lệ thuộc vào snack và không tốt cho sức khỏe thú cưng.

Snack là đồ ăn thưởng cho thú cưng, giúp chủ nhân và các chú cún thuận lợi trong quá trình luyện tập. Chọn Snack cho chó phù hợp, ảnh hưởng nhiều đến quá trình luyện tập. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các sản phẩm snack thưởng cho chó và cách huấn luyện thú cưng hiệu quả ngay tại nhà.

Bài trước đó
Bài tiếp theo

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.