Chuyển đến nội dung

Cách Làm Pate Cho Mèo Ngon Bổ Rẻ Tại Nhà

Cách Làm Pate Cho Mèo Ngon Bổ Rẻ Tại Nhà - Paddy Pet Shop

Chuyên mục:

 1. Có nên cho mèo ăn pate tự làm không?
 2. Các loại thực phẩm phù hợp để làm pate cho mèo
 3. Cách nấu pate cho mèo đơn giản

Bạn đã bao giờ thử làm pate cho mèo ở nhà chưa? Vừa an toàn lại dễ dàng. Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể làm cho "hoàng thượng" của mình một bữa pate thơm ngon mà không cần phải mua sẵn. Hôm nay, hãy cùng Paddy vào bếp và thực hiện việc làm pate cho mèo nhé.

Có nên cho mèo ăn pate tự làm không?

Làm pate cho mèo tại nhà không chỉ giúp tiết kiệm nguồn tài chính mà còn đảm bảo vệ sinh. Đồng thời bạn có thể chủ động trong việc điều chỉnh theo khẩu vị riêng của mèo. Tự làm pate mèo cho phép bạn có khả năng kiểm soát lượng thức ăn cũng như lựa chọn những nguyên liệu an toàn cho thú cưng của bạn. Bằng cách này, việc cho mèo thưởng thức pate tự chế biến không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo mèo được cung cấp thực phẩm tươi ngon và an toàn. Vậy, bạn đã biết cách nấu pate cho mèo hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Paddy tìm hiểu cách làm pate mèo đơn đơn giản, thơm ngon sau đây nhé!

cach-lam-pate-cho-meo

Các loại thực phẩm phù hợp để làm pate cho mèo

Khi làm pate cho mèo, bạn cần chọn những nguyên liệu an toàn và cung cấp đủ dinh dưỡng. Dưới đây là một số loại thực phẩm phù hợp để làm pate cho mèo:

 1. Thịt gia cầm: Gà, vịt, ngỗng có thể được sử dụng như nguồn chính của protein. 
 2. Thịt cá: Cá như cá ngừ, cá trích, cá hồi, là nguồn protein tốt cho mèo.
 3. Lòng và nội tạng: Một số phần như gan và lòng đỏ có thể bổ sung thêm dinh dưỡng và hương vị cho pate.
 4. Trứng: Trứng gà là nguồn protein phong phú.
 5. Gạo: Gạo nâu hoặc gạo lứt có thể được sử dụng để cung cấp chất xơ và năng lượng.
 6. Rau quả: Một số loại rau như cà rốt, bí ngô, rau cải và cúc hấp dẫn có thể được thêm vào để cung cấp chất xơ và dinh dưỡng.
 7. Dầu cá: Dầu cá là một nguồn dầu béo tốt cho sức khỏe da và lông của mèo.
cach-nau-pate-cho-meo

Cách nấu pate cho mèo đơn giản

Dưới đây là cách làm pate mèo đơn giản tại nhà mà bạn có thể tham khảo:

1. Cách làm pate mèo từ ức gà

Ức gà được sử dụng như nguồn chính của protein. Giúp hỗ trợ sức khỏe và phát triển của mèo. Ngoài ra, ức gà còn là một nguyên liệu rẻ và dễ tìm. Vì vậy, làm pate cho mèo từ ức gà là một sự lựa chọn phổ biến của nhiều chủ nuôi. 

Nguyên liệu:

 • 1-2 phần ức gà (loại không da, không xương)
 • 1 trứng gà
 • Gạo lứt (hoặc lúa mạch)
 • Rau quả như cà rốt hoặc bí đỏ (tùy chọn)
 • Dầu cá hoặc dầu thực vật
 • Nước súp (không chứa muối)

cach-nau-pate-meo

Hướng dẫn cách làm pate mèo từ ức gà:

 1. Chuẩn bị ức gà: Rửa sạch ức gà và cắt thành miếng nhỏ để dễ dàng chế biến.
 2. Nấu ức gà: Đun sôi nước trong nồi lớn và nấu ức gà trong khoảng 15-20 phút cho đến khi chín. 
 3. Chế biến ức gà: Khi ức gà đã chín, bạn có thể sử dụng máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố để xay nhuyễn ức gà. Bạn cũng có thể thêm một ít nước súp để tạo độ mềm mịn cho pate.
 4. Thêm trứng và dầu: Đánh trứng gà và thêm vào hỗn hợp ức gà xay nhuyễn. Thêm một ít dầu cá hoặc dầu thực vật để tạo độ mềm mịn và bổ sung dưỡng chất.
 5. Chế biến rau quả (tùy chọn): Nếu sử dụng rau quả, hãy thái nhỏ và luộc chín. Sau đó, thêm vào hỗn hợp ức gà và trứng. Tiếp tục xay nhuyễn.
 6. Thêm gạo lứt: Nếu sử dụng gạo lứt hoặc lúa mạch, hãy thêm vào hỗn hợp pate và trộn đều.
 7. Kiểm tra và điều chỉnh: Kiểm tra vị và độ mềm mịn của hỗn hợp pate. Nếu cần, bạn có thể thêm thêm nước súp để làm mềm hơn.
 8. Làm nguội và đổ vào hộp: Để hỗn hợp pate nguội tự nhiên hoặc bạn có thể đặt trong tủ lạnh để làm nguội nhanh hơn. Sau đó, đổ hỗn hợp pate đã làm vào các hộp nhỏ, đóng kín và bảo quản trong tủ lạnh.
lam-pate-cho-meo-tai-nha

2. Cách nấu pate cho mèo từ rau củ

Dưới đây là cách nấu pate cho mèo từ rau củ:

Nguyên liệu:

 • Rau củ như cà rốt, bí đỏ, rau cải (lựa chọn theo khẩu vị và dinh dưỡng)
 • Gạo lứt hoặc lúa mạch
 • Trứng gà
 • Dầu cá hoặc dầu thực vật
 • Nước súp (không chứa muối)

Hướng dẫn cách làm pate mèo từ rau củ:

 1. Chuẩn bị rau củ: Rửa sạch và thái nhỏ rau củ để dễ dàng nấu chín và xay nhuyễn sau này.
 2. Nấu rau củ: Đun sôi nước trong nồi lớn và nấu rau củ trong khoảng 10-15 phút cho đến khi chín. Với những rau củ cứng, bạn nên ninh đến khi nhừ để dễ xay. 
 3. Chế biến rau củ: Khi rau củ đã chín, bạn có thể sử dụng máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố để xay nhuyễn rau củ. Bạn cũng có thể thêm một ít nước súp để tạo độ mềm mịn cho pate.
 4. Thêm gạo lứt hoặc lúa mạch: Nếu sử dụng gạo lứt hoặc lúa mạch, nấu chúng theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó, thêm vào hỗn hợp rau củ đã xay nhuyễn.
 5. Thêm trứng và dầu: Đánh trứng gà và thêm vào hỗn hợp rau củ. Thêm một ít dầu cá hoặc dầu thực vật để tạo độ mềm mịn và bổ sung dưỡng chất.
 6. Kiểm tra và điều chỉnh: Kiểm tra vị và độ mềm mịn của hỗn hợp pate. Nếu cần, bạn có thể thêm thêm nước súp để làm mềm hơn.
 7. Làm nguội và đổ vào hộp: Để hỗn hợp pate nguội tự nhiên hoặc bạn có thể đặt trong tủ lạnh để làm nguội nhanh hơn. Sau đó, đổ hỗn hợp pate đã làm vào các hộp nhỏ, đóng kín và bảo quản trong tủ lạnh.
tu-lam-pate-cho-meo

3. Cách làm pate cá cho mèo

Dưới đây là cách làm pate mèo từ cá:

Nguyên liệu:

 • Thịt cá như cá ngừ, cá trích, cá hồi (lựa chọn theo khẩu vị và dinh dưỡng)
 • Gạo lứt hoặc lúa mạch (tùy chọn)
 • Trứng gà
 • Dầu cá hoặc dầu thực vật
 • Nước súp (không chứa muối)
cach-lam-pate-cho-meo

Hướng dẫn cách nấu pate cho mèo từ thịt cá:

 1. Chuẩn bị thịt cá: Rửa sạch thịt cá và thái nhỏ để dễ dàng chế biến.
 2. Nấu thịt cá: Đun sôi nước trong nồi lớn và nấu thịt cá trong khoảng 10-15 phút cho đến khi chín. Ninh vừa phải để tránh thịt cá bị rã.
 3. Chế biến thịt cá: Khi thịt cá đã chín, bạn có thể sử dụng máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố để xay nhuyễn thịt cá. Bạn cũng có thể thêm một ít nước súp để tạo độ mềm mịn cho pate.
 4. Thêm gạo lứt hoặc lúa mạch (tùy chọn): Nếu sử dụng gạo lứt hoặc lúa mạch, nấu chúng theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó, thêm vào hỗn hợp thịt cá đã xay nhuyễn.
 5. Thêm trứng và dầu: Đánh trứng gà và thêm vào hỗn hợp thịt cá. Thêm một ít dầu cá hoặc dầu thực vật để tạo độ mềm mịn và bổ sung dưỡng chất.
 6. Kiểm tra và điều chỉnh: Kiểm tra vị và độ mềm mịn của hỗn hợp pate cá. Nếu cần, bạn có thể thêm thêm nước súp để làm mềm hơn.
 7. Làm nguội và đổ vào hộp: Để hỗn hợp pate cá nguội tự nhiên hoặc bạn có thể đặt trong tủ lạnh để làm nguội nhanh hơn. Sau đó, đổ hỗn hợp pate đã làm vào các hộp nhỏ, đóng kín và bảo quản trong tủ lạnh.

Cửa hàng bán pate mèo chất lượng, giá rẻ

Nếu bạn đã thực hiện những bước trên mà vẫn gặp khó khăn hoặc cảm thấy việc chuẩn bị quá phức tạp, bạn có thể xem xét các sản phẩm pate có sẵn tại cửa hàng Paddy. Tại đây, chúng mình chuyên cung cấp các loại pate được chọn lọc kỹ càng. Đảm bảo chất lượng và an toàn cho các bé mèo trong gia đình bạn.

paddy-pet-shop

Trên đây là những cách nấu pate cho mèo đơn giản và hiệu quả mà Paddy muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công. Nếu bạn đang tìm kiếm pate cho mèo, vui lòng liên hệ Paddy. Cửa hàng Paddy chuyên cung cấp các sản phẩm thức ăn hạt cao cấp và pate tốt nhất dành cho mèo, là sự lựa chọn đáng tin cậy cho thú cưng của bạn.

Xem thêm: