Chuyển đến nội dung

Những Hoàng Thượng & Công Chúa khi đến tuổi dậy thì

Những Hoàng Thượng & Công Chúa khi đến tuổi dậy thì - Paddy Pet Shop

Tiểu Bối - Niềm vui của Papa Chủ đề: “ Những Hoàng Thượng & Công Chúa khi đến tuổi dậy thì”

Trước hết, mình đi tìm hiểu qua lại Các giai đoạn phát triển của một bé Mèo hay còn gọi là Vòng đời của một bé Mèo thì sẽ như thế nào.?

Tóm tắt lại Mèo sẽ có 4 giai đoạn chính:

1. Giai đoạn Mèo sơ sinh ( Mới đẻ dưới 1 tháng tuổi ).

2. Giai đoạn Mèo Phát triển mạnh ( Từ 2 đến 4 tháng tuổi, sau 4 tháng tuổi Mèo phát triển ổn định dần ).

3. Giai đoạn Mèo trưởng thành ( Từ 1 năm tuổi đến 5 năm tuổi )

4. Giai đoạn Mèo Già ( Từ 6 năm tuổi trở lên ) Vậy thì giai đoạn Mèo trưởng thành thì nó sẽ ra sao nhỉ?

Tìm hiểu nào!

Mèo trên 1 năm tuổi thì đây là giai đoạn cơ thể Mèo gần như là hoàn chỉnh hết mọi thứ. Thời kỳ này người ta sẽ nghĩ ngay đến việc cho Mèo đi giao phối/phối giống . Có người cho rằng giai đoạn này là giai đoạn Chu kỳ Động dục. Ở con người, chu kỳ này được gọi là“ Kinh Nguyệt” còn đối với Mèo được gọi là “ Động Dục”.

A.Mèo động dục khi nào?

Nói về chu kỳ động dục, không phải đến 1 tuổi thì mới bắt đầu mà nó đã hình thành phát triển khi Mèo gần 6 tháng tuổi đến 9 tháng tuổi rồi. Nhiều bé mèo 4 tháng mà đã bắt đầu có dấu hiệu động dục. Một số nhà nghiên cứu cho thấy Mèo nuôi thả tự do ở ngoài thì sẽ động dục sớm hơn so với Mèo nuôi kín trong nhà. Nói thế chứ cũng tùy vào mỗi cá thể của Mèo nhanh hay chậm.

Thời gian Mèo động dục là thường kéo dài đến 7 ngày, hoặc đến 21 ngày. Đối với Mèo cái khi động dục mà không gặp được bạn tình của nó ( Mèo Đực ) cũng đang đến kỳ đến phối để có thai thì sau thời gian trên thì nó cũng sẽ động dục lại lần

2. Mèo mẹ sau khi sinh con sau 1 tháng thì cũng có thể động dục lại để phối sinh sản tiếp.Mèo cái ngừng động dục giữa các chu kỳ là khoảng 2-3 Tuần.

B. Dấu hiệu khi Mèo bắt động dục !

Khi đến thời kỳ giao phối thì cả Mèo cái và Mèo đực đều xẩy ra hiện tượng Động dục. ** Đối với các Chị em Mèo Cái 🐈 _ Tâm trạng nhoi nhoi, bồn chồn, đứng ngồi không yên. Đi hay cạ cạ vào chân người xung quanh hay đồ vật. Cộng hưởng với hành động là tiếng kêu khác lạ hơn bình thường ( Y như tiếng em bé hay là giống như tiếng nói chiện

– Nghe cũng rợn tóc gáy khi về đêm hehehe ). Chúng kêu và kéo dài rất thảm thiết nhất là khi đêm xuống nghe kinh dị và mệt dùm nó. Đặt biệt là Rất thích được vuốt ve. _

Bộ phận sinh dục của Mèo cái có hiện tượng rỉ máu hồng nhạt ( lỉ rỉ vài giọt máu hồng )🩸 Mèo thường hay liếm láp bộ phận sinh dục của mình để vệ sinh sạch sẽ. _ Đi vệ sinh lộn xộn bừa bãi. Cái này cũng tùy từng bé nha. Mèo nhà bạn mình thì nó vẫn đi vệ sinh đúng chỗ bình thường.

_ Khi bạn vuốt ve từ lưng vuốt xuống thì mèo thường hay nâng cái mông lên và nằm ngay tại chỗ bạn đang vuốt lưng nó, hai chân sau thường hay cử động lên xuống để tạo thế chuẩn bị giao phối.

_ Lười ăn có khi bỏ ăn. Đơn giản là giờ nó chỉ nghĩ đến bạn tình của nó thôi. Ăn uống gì tầm này nữa phải không?? Bạn thử hỏi nó vậy xem hehehe.

_ Một số bạn Mèo cái nuôi thả tự do thì sẽ thường xuyên bỏ nhà đi nhé! Chạy lên mái tôn hay qua ban công nhà hàng xóm để tìm Mèo đực. Còn nuôi kín có mình kiểm soát thì sẻ hạn chế được phần nào.

** Đối với các Anh em Mèo Đực 🐈‍⬛ _ Tính cách thì sẽ thay đổi, rõ nhất là khi gặp những con Mèo đực khác chúng sẽ đánh nhau để dành mấy em Mèo cái để riêng cho mình. _ Chúng dùng nước tiểu để đánh dấu và phân chia lãnh thổ khắp nhà. Lúc này bạn cần tốn thêm tiền mua chai xịt khử mùi rồi đó. _ Tư thế khi Mèo đực khi đến kỳ động dục thì hay có tư thế đứng vểnh đuôi lên và “Tè” khắp vào đồ vật. _ Tâm lý nó cũng như Mèo Cái cũng bồn chồn đuôi di chuyển lắc liên tục. Tâm trạng lúc này là cũng muốn được giải tỏa nhu cầu độ hương phấn của nó. Đồng nghĩa là cũng hay lén bỏ nhà đi tìm gái xả stress nữa nha hehehe.

C. Vậy làm gì khi Mèo nhà mình đến mùa động dục?

I. Cho Mèo đi Phối.

- Đây là điều mình xem là ưu tiên nhất vì đó cũng là quy luật tự nhiên thôi. Có sinh ra rồi phát triển lớn lên rồi sinh sản để nối dòng. Khi mình cho phối giống thì mình nên tìm nơi phối uy tín đảm bảo đậu và Mèo đó cũng phải khỏe mạnh ko mắc bệnh Nấm hay chưa tiêm ngừa đầy đủ. Quan trọng hơn mình là người đi phối cũng phải đảm bảo sức khỏe của con em mình hehe.

II. Ngăn cách Mèo cái gặp Mèo đực.

- Mèo cái khi đến kỳ động dục thì chắc chắn rất dễ bị kích động khi xuất hiện Mèo đực. Bằng cách cho Mèo vào chuồng, cho ra chơi khi có mình quan sát. Cửa sổ cũng phải rào khóa lại. Mua thêm đồ chơi chơi với Mèo.

III. Cho Mèo ngồi lên những vật ấm, tỏa nhiệt.

- Ấm áp sẽ tạo cho Mèo dễ chịu hơn, bình tĩnh hơn. Ráng cố gắng cho Boss mình vượt qua mấy ngày này nè.

IV. Dành thời gian ôm ấp và chơi với Mèo. - Thời kỳ này Mèo rất cần sự vuốt ve ôm ấp chúng để tạo nhiệt ấm để chúng quên đi cơn động dục này. Mua đồ chơi cần câu hay banh nhựa về chơi với chúng.

V. Dùng cỏ bạc hà mèo. - Có nhiều bạn chia sẽ dung cỏ bạc hà mua ở ngoài các Pet Shop cho mèo ngửi hay ăn cũng làm cho Mèo thư giản và chúng yên lặng hơn. Loại này cũng duy trì tầm 1-2 tiếng nếu loại đó phù hợp với Boss nhà bạn. Nhưng loại này cũng tùy vào từng bé nha. Có bé giảm độ ham muốn, có bé sẽ kích động x2 haha. Tất nhiên đây cũng là biện pháp tạm thời thôi.

VI. Mở nhạc nhẹ cho Mèo nghe. - Nhiều người cho biết Mèo cũng thích nghe nhạc nhẹ để thư giản bớt kêu gào rú um xùm ( Mở nhỏ thôi nhé! Mở to nó hoảng bay mất hồn haha).

VII. Thường xuyên dọn dẹp khay vệ sinh, nơi Mèo sinh hoạt. - Trong giai đoạn này Mèo hay đánh dấu lãnh thổ để thu hút bạn tình (Thường là Mèo đực là nhiều). Do đó mình nên dọn dẹp để giảm bớt mùi đồng nghĩa là giảm bớt sự hương phấn của Mèo và giữ vệ sinh trong gia đình bạn.

VIII. Triệt sản. - Đây là vấn đề gây nhiều tranh cải nhất và cũng là điều mà các con Sen đau đầu khi mấy Boss mình trưởng thành. Không phải ai cũng có điều kiện nuôi thì giải pháp triệt sản thì được khuyên là giải pháp tốt nhất. Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó hết cả nên các Sen suy nghĩ và đưa ra lựa chọn tốt nhất. - Các sen không muốn cho sinh sản thì theo mình nên để bé phát triển hoàn thiện cơ thể tối đa nhất rồi hãy Triệt sản nhé! ( 1 tuổi trở lên ) Trước khi Triệt sản thì nên tìm thú y bạn cảm thấy uy tín chất lượng để mà tiến hành nhé “ Chọn mặt gửi vàng”.

Trên này là một số tips chia sẻ của mình về chủ đề Boss đến tuổi dậy thì. Tuy hơi dài nhưng mong là sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn 🙏🏻

"Chúc Paddy sinh nhật 2 tuổi thật nhiều niềm vui và ý nghĩa. Chúc Paddy luôn luôn phát triển mạnh mẽ và thành công hơn nữa. Đón thật nhiều sinh nhật trong tương lai nha."

#paddypetshop #petlover #paddier

Bài trước đó
Bài tiếp theo