Chuyển đến nội dung

Giải đáp: Chi phí nuôi mèo hàng tháng cần bao nhiêu?

Giải đáp: Chi phí nuôi mèo hàng tháng cần bao nhiêu? - Paddy Pet Shop

Thú nuôi mèo của nhiều người đang trở thành xu hướng, đặc biệt với các khu vực thành phố. Cuộc sống bận rộn, nếu có 1 chú mèo cưng bầu bạn sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng và thêm vui nhà vui cửa. Nuôi boss mèo cần lo cho chúng ăn uống, chăm sóc sức khỏe và các vấn đề liên quan.

Nhiều người muốn nuôi thu cưng, băn khoăn: Chi phí nuôi mèo hàng tháng cần bao nhiêu tiền? Đây là thắc mắc của không ít người khi bắt đầu tìm hiểu về chăm sóc thú cưng. Bài viết dưới đây Paddy sẽ cùng bạn giải đáp về chi phí nuôi mèo hàng tháng cần thiết nhé!

Lý do nuôi mèo trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn

Mèo là loài động vật được nhiều người yêu thích, chọn làm thú cưng. Không ít người coi những chú mèo như con, bạn của mình. Tại sao, việc chăm sóc những chú mèo khó tính lại được nhiều người yêu thích đến vậy?

  • Những chú mèo sở hữu bộ lông mềm, nhỏ nhắn rất được lòng người nuôi. Vuốt ve và cưng nựng những chú mèo sẽ là khoảng thời gian giúp bạn thư giãn, giảm stress.
  • Những chú mèo kiêu kỳ nhưng lại rất được lòng nhiều người. Bởi tính khí chúng rất khó đoán, chính điều này tạo nên sự khác biệt, thu hút của mèo với con người. Không giống như chó, mèo bất tuân hơn nhiều nhưng lại tạo cảm giác thú vị.
  • Dắt mèo đi dạo giúp tinh thần bạn thư giãn. Đôi khi, mèo sẽ là người bạn tâm giao, chúng sẽ rất chịu khó ngồi lắng nghe bạn mà không phàn nàn một điều gì. Đây chính là điều mà không ít người hiện nay đang tìm kiếm ở 1 người bạn.

Phí nuôi mèo hàng tháng cần bao nhiêu tiền?

Mèo không phải là động vật khó nuôi, nhưng cũng không hề dễ nếu bạn không có kinh nghiệm. Việc chăm sóc mèo hàng tháng sẽ mất của bạn 1 khoản chi phí nhất định, tùy theo ngân sách tài chính của mỗi người nuôi.

Phân loại các khoản chi phí nuôi mèo 1 tháng thành các danh mục cụ thể, sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá số tiền cần chi ra cho mỗi boss:

Chi phí cần thiết cho mèo

Các khoản chi phí cần thiết sẽ được chi đều đặn hàng tháng, đáp ứng nhu cầu cơ bản của các chú mèo. Do vậy, gần như bạn không thể cắt giảm khoản chi phí này khi nuôi boss mèo cưng:

  • Chi phí thức ăn cho mèo: Thức ăn là nguồn cung cấp dinh dưỡng hàng ngày cho boss mèo. Yêu cầu bạn cần cho mèo ăn từ 2-3 bữa mỗi ngày, tùy theo độ tuổi của thú cưng. Các dạng thức ăn cho mèo như: Hạt khô, pate, sữa cho mèo, đồ tự nấu… Trong đó, thức ăn dạng hạt khô sẽ rẻ, tiết kiệm hơn so với thức ăn dạng ướt, pate và sữa.
  • Cát vệ sinh cho mèo: Vấn đề vệ sinh của mèo nuôi trong nhà cần sử dụng cát, để boss đi vệ sinh đúng chỗ, không làm bẩn không gian sống của bạn. Thị trường cát mèo đa dạng: cát thủy tinh, cát hữu cơ, cát đất sét vón cực… với mức giá khác nhau.
  • Chi phí mua phụ kiện nhà ở, bát ăn cho mèo: Đây là khoản phí không thường niên, được đầu tư khi bạn bắt đầu nuôi boss.
  • Sữa tắm cho mèo: Mèo cần được vệ sinh, chăm sóc lông và da định kỳ trong tháng. Sữa tắm là sản phẩm cần thiết giúp làm sạch lông, giảm các bệnh về da cho thú cưng.

Chi phí thêm cho mèo

Bên cạnh các chi phí nuôi mèo anh lông ngắn cố định cần thiết hàng tháng, quá trình chăm sóc chúng có thể phát sinh các khoản phí sau:

  • Chi phí chăm sóc sức khỏe y tế cho mèo: Mèo là loại vật nuôi khá nhạy cảm và thương hay mắc một số bệnh như sỏi thận, viêm da, răng lợi, viêm da,... nên sẽ không tránh khỏi phát sinh thêm các chi phí khám chữa bệnh. Nên bạn muốn chăm sóc mèo khỏe mạnh, tránh bị bệnh vặt thì cần bổ sung thêm thực phẩm chức năng, vitamin, bánh ăn thêm cho mèo cưng.
  • Chi phí chăm sóc lông, móng: Nếu bạn không thể tự chăm sóc lông cho mèo cưng của mình, thì dịch vụ cắt tỉa móng, lông cho mèo tại các cơ sở sẽ là giải pháp. Chi phí chăm sóc lông, móng sẽ tùy cơ sở và tần suất bạn đưa boss đi spa.
  • Chi phí đồ chơi phụ kiện cho mèo: Mèo cũng cần giải trí, thỉnh thoảng bạn có thể mua đồ chơi để boss mèo được vui vẻ. Ngoài ra, các món phụ kiện thời trang, vòng cổ, túi đeo… có thể trang bị thêm tùy nhu cầu của người nuôi.

Việc chăm sóc mèo cưng tốn bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào khả năng tài chính và lựa chọn của mỗi người. Với những khoản phí cần thiết và chi phí thêm, bạn sẽ dễ dàng chọn sản phẩm / dịch vụ phù hợp cho thú cưng của mình.

Trung bình, bạn có thể mất khoảng trên dưới 1 triệu đồng / tháng khi nuôi mèo với chế độ dinh dưỡng cân bằng (ăn kết hợp giữa hạt, pate, thức ăn tươi tự làm) và chưa bao gồm sự chăm sóc về y tế nếu mèo cưng của bạn bị nhiễm bệnh.

Lưu ý: nếu bạn là người mới, nên bắt đầu chuẩn bị những phụ kiện dụng cụ cần thiết, không nên mua sắm quá nhiều cho boss, tránh lãng phí.

Tổng kết

Việc nuôi mèo cần đáp ứng các nhu cầu cơ bản: Ăn uống, điều trị bệnh, vệ sinh sạch… Ngoài ra, nếu bạn muốn boss được chăm sóc tốt hơn với nhiều dịch vụ tiện ích thì: thực phẩm chức năng, spa chăm sóc, phụ kiện thời trang… giúp chúng có thêm nhiều trải nghiệm mới.

Những chia sẻ trên đây cung cấp thông tin về các khoản chi phí nuôi mèo, để bạn cân đối lựa chọn giải pháp phù hợp.

Xem thêm:

Bài trước đó
Bài tiếp theo

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.