website
Chuyển đến nội dung

Tham Khảo Các Loại Thức Ăn Hỗ Trợ Điều Trị Béo Phì Ở Chó

Tham Khảo Các Loại Thức Ăn Hỗ Trợ Điều Trị Béo Phì Ở Chó

Chuyên mục:

1. Nguyên nhân khiến chó bị béo phì
2. Dấu hiệu chó bị béo phì
3. Cân nặng trung bình của chó
4. Chế độ ăn và sinh hoạt như thế nào để hạn chế béo phì ở chó

4.1. Chế độ ăn và dinh dưỡng
4.2. Chế độ sinh hoạt mỗi ngày

5. Tham khảo các loại thức ăn hỗ trợ điều trị béo phì ở chó

5.1. Thức Ăn Cho Chó Trên 6 Tháng ANF 6Free Hữu Cơ
5.2. Thức Ăn Cho Chó Hữu Cơ Natural Signature Nhiều Vị
5.3. Thức Ăn Hạt Cho Chó Hữu Cơ Natural Core M50 Gà & Cá Hồi

Béo phì không chỉ xuất hiện ở người mà khá phổ biến với thú cưng, đặc biệt là chó. Vấn đề béo phì ở chó luôn là nỗi lo lắng của nhiều chủ nuôi. Béo phì gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thú cưng. Để giảm thiểu tình trạng béo phì, một trong những vấn đề mà các chủ nuôi cần nên chú ý đó là chế độ dinh dưỡng. Vậy cân nặng trung bình của chó bao nhiêu thì đạt chuẩn? Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Paddy tham khảo các loại thức ăn hỗ trợ điều trị béo phì ở chó nhé.

Nguyên nhân khiến chó bị béo phì

Chó bị béo phì có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm:

Béo phì ở chó
  • Chế độ dinh dưỡng: Thú cưng nạp quá nhiều thức ăn đó chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng béo phì.
  • Lười vận động: Chó không vận động thường xuyên dễ tích tụ mỡ thừa, dẫn đến tình trạng béo phì ở chó.
  • Bệnh lý: Tình trạng chó bị béo phì có thể do một số bệnh về hormone. Một số bệnh lý như suy giáp Cushing, hoặc hội chứng Cushing có thể khiến cân nặng trung bình của chó tăng cao. 
  • Bẩm sinh: Ngoài ra, béo phì có thể xuất hiện do yếu tố di truyền bẩm sinh. Các chú chó Labrador, Golden Retriever, và Beagle thường có nguy cơ béo phì do di truyền.
  • Tuổi tác: Béo phì có thể do tuổi tác của thú cưng. Các chú chó già thường có nguy cơ mắc bệnh béo phì hơn.

Dấu hiệu chó bị béo phì

Có những dấu hiệu nào để nhận biết chó đang gặp tình trạng béo phì? Dưới đây là một số dấu hiệu chó bị béo phì, các chủ nuôi cần nên biết.

Béo phì ở chó

 

  • Thay đổi về ngoại hình: Đây là yếu tố có thể dễ dàng nhận thấy ở các chú chó bị béo phì. Một số thay đổi về ngoại hình như: vòng bụng, tay chân, mặt, cân nặng trung bình của chó đột nhiên tăng cao. 
  • Khó thở: Chó bị béo phì thường gặp vấn đề về hô hấp. Khi hoạt động hoặc di chuyển, chó thường thở gấp và khó khăn.
  • Lười vận động: Béo phì ở chó khiến thú cưng khá lười vận động. Thú cưng gặp vấn đề khó khăn trong việc di chuyển.

Khi nhận thấy thú cưng đang trong tình trạng béo phì, các chủ nuôi cần nhanh chóng đưa ra giải pháp giảm cân cho thú cưng.

Cân nặng trung bình của chó

Cân nặng trung bình của chó sẽ phụ thuộc vào giống, độ tuổi và đặc tính di truyền của thú cưng. Một số giống chó lớn như Great Dane và Mastiff có thể nặng hơn 50kg. Ngoài ra, các giống chó Chihuahua và Yorkshire Terrier có thể chỉ nặng vài kg. Dưới đây là cân nặng trung bình của chó trong quá trình phát triển của thú cưng như:

  • Chó con: Cân nặng trung bình của chó con có thể đạt từ 0.5 - 2kg trong giai đoạn này chó cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.
  • Chó trưởng thành: Đối với các giống chó nhỏ, trung bình chúng có thể nặng đạt từ 2 - 4kg. Các giống chó trung bình có thể đạt từ 5 - 7kg. Còn đối với các giống chó lớn có thể đạt từ 20kg trở lên.

Chế độ ăn và sinh hoạt như thế nào để hạn chế béo phì ở chó

Đối với chó bị béo phì, thú cưng cần được cung cấp chế độ ăn và sinh hoạt như thế nào? Dưới đây là chế là chế độ ăn và sinh hoạt để hạn chế tình trạng béo phì ở chó, các chủ nuôi nên tham khảo.

Chế độ ăn và dinh dưỡng

Chế độ ăn và dinh dưỡng là yếu tố góp phần hạn chế tình trạng béo phì ở chó. Một chế độ dinh dưỡng cân đối và lành mạnh sẽ cung cấp cho sự phát triển của thú cưng. Vậy làm thế nào để xây dựng chế độ ăn và dinh dưỡng cân đối?

chế độ dinh dưỡng cho chó

Chế độ dinh dưỡng cân đối cần kết hợp khoa học giữa thịt, cá, rau củ, chất béo và các loại vitamin cần thiết. Tuy nhiên, khẩu phần ăn xây dựng cần phụ thuộc vào giống chó, kích cỡ, tuổi tác, mức độ hoạt động và tình trạng sức khỏe của chó.

Chế độ sinh hoạt mỗi ngày

Bên cạnh chế độ ăn uống, các chủ nuôi cần nên chú ý đến vấn đề sinh hoạt hằng ngày của thú cưng. Chó cần nên được vận động, di chuyển mỗi ngày để đốt cháy calo, hạn chế tích tụ mỡ thừa. Mỗi ngày, chó cần nên được vận động ít nhất 30 phút để hạn chế béo phì.

dắt chó đi dạo

hoạt động thể chất ở chó

Tham khảo các loại thức ăn hỗ trợ điều trị béo phì ở chó

Với công nghệ phát triển, nhiều thương hiệu ngày nay cho ra mắt các loại thức ăn hỗ trợ điều trị béo phì ở chó. Đó là những thương hiệu nào? Một vài cái tên sau đây các sen có thể thạm khảo. 

Thức ăn cho chó trên 6 tháng ANF 6Free Hữu Cơ

Hạt ANF 6Free Hữu Cơ được sản xuất bởi công ty ANF, một trong những thương hiệu thức ăn dành cho thú cưng nổi tiếng tại Hàn Quốc. Với thành phần dinh dưỡng cao, đặc biệt với hàm lượng chất béo thấp rất phù hợp sử dụng cho chó bị béo phì.

Thức ăn cho chó bị béo phì

Thức ăn cho chó hữu cơ Natural Signature nhiều vị

Thức ăn hạt Natural Signature được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp tại Hàn Quốc. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tách chất béo. Đảm bảo phù hợp với thú cưng béo phì. Đặc biệt, đối với chó bị béo phì rất nên sử dụng Natural Signature.

Thức ăn cho chó hữu cơ Natural Signature nhiều vị

Thức ăn hạt cho chó mọi lứa tuổi hữu cơ Natural Core M50 Gà & Cá Hồi

Hạt Natural Core M50  với hương vị gà và cá hồi thơm ngon, sản phẩm được nhiều bé chó khá ưa thích. Đối với các bé chó biếng ăn, thức ăn giúp kích thích vị giác và giúp chúng ăn ngon miệng. Đặc biệt, với công thức chứa hàm lượng chất béo thấp, chất xơ cao thì sản phẩm rất phù hợp với các chú chó bị béo phì.

Natural Core M50 Gà & Cá Hồi

Đối với thú cưng béo phì, chủ nuôi cần đưa ra những giải pháp để giải quyết vấn đề này. Vì béo phì có thể gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thú cưng. Nếu bạn đang tìm các sản phẩm thức ăn hỗ trợ điều trị béo phì, bạn có thể lựa chọn các loại thức ăn trên. Hiện các loại thức ăn được được bán tại cửa hàng và website của Paddy, các bạn có thể tham khảo.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bài trước đó
Bài tiếp theo

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Lỗi! Email này đã được đăng ký

Paddy Pet Shop
Đăng ký nhận ưu đãi về các chương trình khuyến mãi siêu Hot của Paddy