Chuyển đến nội dung

Tại Sao Nên Sử Dụng Hạt Mềm Cho Chó?

Tại Sao Nên Sử Dụng Hạt Mềm Cho Chó?

Chuyên mục:

 1. Thế nào là thức ăn hạt mềm cho chó?
 2. Ưu và nhược điểm của thức ăn hạt mềm cho chó
 3. Top 4 loại hạt mềm bạn nên chọn cho chó
 4. Lưu ý khi sử dụng hạt mềm cho chó

Thức ăn hạt mềm cho chó sẽ giúp chú cún dễ nhai, dễ tiêu hóa hơn, đặc biệt là đối với những chú chó lớn tuổi hoặc đang lớn. Vậy với những thức ăn hạt mềm cho chó bạn nên lựa chọn những sản phẩm nào? Trong bài viết này Paddy sẽ giúp bạn giải đáp những thắc ở trên.

Thế nào là thức ăn hạt mềm cho chó?

Thức ăn hạt mềm là dạng đồ ăn tự nấu hoặc nấu sẵn và đóng gói không sấy khô. Chúng thường được sử dụng cho những chú chó gặp khó khăn khi nhai. Hạt mềm rất phù hợp với những chú chó lớn tuổi hoặc những chú chó còn nhỏ mới biết ăn. Thức ăn hạt mềm cho chó nổi bật với mùi vị kích thích, dễ nhai, tạo sự ngon miệng cho chó. Vì vậy, nhiều người nuôi chó thường chuyển sang loại thức ăn này.

Ưu và nhược điểm của thức ăn hạt mềm cho chó

Thức ăn hạt mềm cho chó vượt trội hơn hẳn về tính tiện lợi kèm giá trị dinh dưỡng so với những sản phẩm thức ăn khác. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm về loại thức ăn này.

Ưu điểm của thức ăn hạt mềm cho chó:

 • Chứa đầy đủ chất dinh dưỡng, chế biến mềm sẽ tốt hơn cho hệ tiêu hóa.
 • Phần lớn, các chú chó đều thích ăn thức ăn mềm vì mùi vị đậm, thơm ngon.
 • Hàm lượng nước cao, thức ăn mềm được chuyên dùng cho các chú chó lười uống nước.
 • Thức ăn mềm phù hợp với các chú chó con hoặc chó già có vấn đề về răng, khó nhai.

Nhược điểm của thức ăn ướt cho chó:

 • Giá thành cao hơn nhiều so với thức ăn khô.
 • Việc cho ăn hay bảo quản tốn nhiều công đoạn và để lại nhiều mùi.
 • Nhanh hỏng, không phù hợp cho những chú chó ăn nhiều bữa trong ngày và ăn lâu.
 • Thức ăn mềm chứa nhiều chất béo hơn thức ăn khô, có thể tăng cao răng tích tụ.

Như vậy, thức ăn mềm có ưu và nhược điểm riêng. Việc chọn thức ăn mềm phụ thuộc vào đặc điểm, nhu cầu ăn uống của cún và ngân sách của bạn.

Top 4 loại hạt mềm bạn nên chọn cho chó

Để nuôi một chú chó phát triển toàn diện, không chỉ về thể chất mà còn cả các kỹ năng thì cần có sự kết hợp đầy đủ giữa chế độ dinh dưỡng và tập luyện. Chính vì vậy, việc lựa chọn thức ăn là vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số loại thức ăn mềm để bạn lựa chọn phù hợp:

Thức ăn hạt mềm Zenith

Cái tên đầu tiên trong danh sách đồ ăn chúng tôi muốn giới thiệu tới chính là hạt Zenith. Đây là một trong những đơn vị chuyên sản xuất thức ăn hạt mềm cho chó con với thành phần chủ yếu là thịt cừu tươi và gạo lứt.

hat-mem-Zenith

Trong một gói hạt mềm Zenith chứa đầy đủ các dưỡng chất như: protein, tinh bột, đạm… giúp cún phát triển nhanh chóng và toàn diện.

Hạt mềm cho chó ANF SOFT

Thức ăn hạt mềm ANF SOFT được nhiều Boss yêu thích và chủ nuôi khắp nơi  tin tưởng. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này với khối lượng 1.2kg bao gồm 4 gói nhỏ 300g bên trong rất tiện sử dụng và bảo quản. Hạt mềm ANF SOFT có dạng hình tròn, kích thước khoảng 9mm vừa đủ để hỗ trợ khả năng nhai và giúp thú cưng ăn dễ dàng hơn.

Hat-mem-cho-cho-ANF-SOFT

Thức ăn hạt mềm Doyoga Soft Supermeal cho chó

Thức ăn hạt mềm cao cấp giàu dinh dưỡng và đặc biệt là đạm cho chó. Doyoga Soft Supermeal giúp hỗ trợ xương khớp, hỗ trợ chó răng yếu, chó mới tập ăn. Ngoài ra, loại thức ăn mềm này cũng cân bằng dưỡng chất trong cơ thể và góp phần vào sự phát triển hoàn thiện nhất.

hat-mem-Doyoga-Soft-Supermeal-cho-cho

Hạt mềm cho chó Origi-7

Thức ăn ORIGI-7 cho chó được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Thuộc dòng sản phẩm thức ăn hạt mềm cao cấp cho thú cưng. Sản phẩm được chế biến từ cá hồi tươi ngon, chỉ sử dụng nguồn nguyên liệu hữu cơ sạch, an toàn, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho thú cưng phát triển khỏe mạnh.

Hat-mem-cho-cho-Origi-7

Lưu ý khi sử dụng hạt mềm cho chó

Thức ăn hạt mềm chứa rất nhiều dinh dưỡng có lợi và cần thiết cho chú cún. Nhưng bởi vì bản chất nó là thực phẩm ướt cho nên các bạn cần lưu ý cho cún nhà bạn ăn ít để tránh tình trạng bị béo phì. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý lựa chọn thức sao cho phù hợp với lứa tuổi và đặc điểm của chú cún. Vì ở các giai đoạn phát triển khác nhau, cơ thể sẽ nhận những nhu cầu dinh dưỡng khác nhau.

 Khi nào thì nên sử dụng thức ăn hạt mềm cho chó?

Như đã nêu ở lợi ích và những hạn chế khi sử dụng thức ăn hạt mềm, việc sử dụng hạt mềm cho chó không phải lúc nào cũng có lợi. Đối với những chú chó đã phải triển hoàn chỉnh (chó trưởng thành), sử dụng thức ăn hạt mềm có thể làm cho cơ hàm của chó yếu đi. Điều này còn dẫn đến một số vấn đề về răng miệng cho chó. Chính vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng cho chó khi đang trong giai đoạn phát triển, tức chó con từ 2 đến 4 tháng tuổi. Chó biến ăn hoặc chó về già cơ hàm, cơ quan, cơ thể đã suy yếu nên dùng hạt mềm.

Có nên làm thức ăn hạt cứng thành hạt mềm bằng cách ngâm với nước không?

Câu trả lời là có.  Bạn có thể làm ẩm thức ăn hạt cứng thành hạt mềm bằng cách ngâm với ích nước ấm hoặc bất kỳ chất lỏng nào có thể sử dụng được. Tuy nhiên, phương pháp này có thể làm giảm đi thời gian bảo quản có thể sử dụng của thức ăn. Hơn hết, nó còn thay đổi một phần nào đó mùi vị của thức ăn. Vì vậy, đối với một số chú chó kén ăn bạn nên thử một ít xem chó có hài lòng không.

Nên tùy thuộc vào nhu cầu của chó mèo mà bạn chọn sản phẩm phù hợp nhất nhé. Thú cưng là những thành viên thân thiết của gia đình bạn, được xem là đứa trẻ lên 2. Chính vì vậy, bạn hãy đối xử với chúng thật tốt và sen cũng sẽ được đáp lại với những tình cảm chân thành nhất.

Xem thêm: