website
Chuyển đến nội dung

Cách Cho Mèo Uống Thuốc Một Cách Dễ Dàng Và An Toàn

Cách Cho Mèo Uống Thuốc Một Cách Dễ Dàng Và An Toàn - Paddy Pet Shop

Một số chú mèo sẽ không thích uống thuốc dù cho thuốc có đắng hay không. Điều này gây khó khăn cho chủ nuôi trong việc chăm sóc cho chúng. Tất cả các chú mèo đều nên uống thuốc sổ giun định kỳ. Vậy, nên xử lý thế nào nếu mèo không chịu uống thuốc? Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách cho mèo uống thuốc dễ dàng và an toàn.

Tầm quan trọng của cách cho mèo uống thuốc tẩy giun đúng

cach-cho-meo-uong-thuoc-mot-cach-de-dang-va-an-toan

Thuốc tẩy giun là biện pháp an toàn bảo vệ mèo của bạn trước những loài giun sán kí sinh. Việc cho mèo uống thuốc tẩy giun đúng cách là một phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho chúng. Để tìm hiểu cách cho mèo uống thuốc tẩy giun đòi hỏi sự kiên nhẫn và các kiến thức cơ bản. Việc tẩy giun cho mèo không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của mèo mà còn bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn. Giun sán và các ký sinh trùng có thể lây lan từ mèo sang con người. Chúng gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vì vậy, việc tuân thủ đúng lịch trình và phương pháp tẩy giun sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của những tác nhân gây bệnh này.

Một số loại thuốc tẩy giun cho mèo

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng loại thuốc tẩy giun được khuyến nghị bởi bác sĩ thú y và tuân thủ hướng dẫn cụ thể của sản phẩm. Dưới đây là một số loại thuốc tẩy giun an toàn được khuyên dùng: 

Tẩy giun Drontal

Thuốc Tẩy Giun Cho Mèo Drontal Dạng Viên là sản phẩm thuốc tẩy giun sán chuyên dụng cho mèo. Với các thành phần an toàn, sản phẩm chuyên tẩy các loại giun đũa và sán dây ở mèo. Liều lượng tối đa cho 1 lần sử dụng là 1 viên. 

Cách cho mèo uống thuốc này cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể nghiền nhỏ thuốc và trộn vào thức ăn cho mèo. Lưu ý rằng thuốc sẽ có vị đắng, vì thế bạn hãy trộn vào thức ăn ướt hoặc pate để mèo có thể ăn dễ dàng hơn. 

cach-cho-meo-uong-thuoc-tay-giun-drontal-dang-vien

Sổ giun nước Vemedim

Thuốc sổ giun nước Vemedim giúp phòng, đặc trị giun tròn và sán dây trên cơ thể chó mèo. Với kết cấu dạng nước giúp chủ nuôi có thể dễ dàng dùng cho những chú mèo không chịu uống thuốc. 

Với mèo dưới 3 tháng tuổi, liều dùng cho phép là 1ml/2kg. Lặp lại quy trình 3 tháng 1 lần. Với chó mèo đang mang thai, chỉ nên sử dụng vào 3 tháng cuối của thai kỳ. 

Vime Deworm Xổ Giun Chó Mèo Dạng Nước - Paddy Pet Shop

Sổ giun Bio

Thuốc Tẩy Giun Bio-Rantel Cho Chó Mèo giúp tẩy các loại giun sán kí sinh trong ruột của chó mèo như: giun đũa, giun móc, giun tóc, sán dây. 

Cách cho mèo uống thuốc tẩy giun Bio-Rantel và liều lượng dùng: 

 • Đối với chó mèo từ 1 - 4 tháng tuổi, mỗi tháng tẩy 1 lần. Chó mèo dưới 5kg nên tham khảo liều lượng từ bác sĩ. Chó mèo từ 5kg, liều lượng 1 viên/lần. 
 • Chó mèo đang mang thai nên tẩy trước khi sinh 2 tuần. Liều lượng cho phép với chó 4kg trở lên thì dùng 1 viên. Viên tẩy giun Bio-Rantel Cho Chó Mèo - Paddy Pet Shop

Chuẩn bị trước khi cho mèo uống thuốc tẩy giun

Trước khi cho mèo uống thuốc tẩy giun, đặc biệt là đối với những chú mèo không chịu uống thuốc, bạn nên chuẩn bị trước các bước sau. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện quá trình này một cách dễ dàng và thuận lợi. 

Kiểm tra hạn sử dụng và liều lượng của thuốc

Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ số lượng thuốc cần thiết theo hướng dẫn của bác sĩ thú y. Kiểm tra thời hạn sử dụng và đảm bảo thuốc còn trong tình trạng tốt. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì thuốc. Hãy xem kỹ về liều lượng, cách dùng và các chống chỉ định của thuốc. 

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Hãy chuẩn bị các dụng cụ cần thiết. Sắp xếp các dụng cụ như ống tiêm nhỏ hoặc ống đưa thuốc vào miệng. Hãy chắc chắn rằng các dụng cụ đã được làm sạch và khử trùng trước khi sử dụng. Đối với các chú mèo không chịu uống thuốc thì ống tiêm chính là dụng cụ đắc lực giúp bạn thực hiện quá trình này được dễ dàng. 

Cách cho mèo uống thuốc tẩy giun

Dưới đây là hai cách cho mèo uống thuốc tẩy giun an toàn và dễ thực hiện tại nhà: 

Cách cho mèo uống thuốc tẩy giun theo phương pháp trực tiếp

Lưu ý rằng phương pháp này chỉ thích hợp với những chú mèo dễ uống thuốc. Để thực hiện cách cho mèo uống thuốc trực tiếp bạn hãy làm theo các bước sau: 

 • Bước 1: Chuẩn bị bị các dụng cụ cần thiết bao gồm thuốc và ống bơm thuốc.
 • Bước 2: Tạo không gian yên tĩnh và thoải mái cho mèo. Để dễ dàng hơn, bạn nên cần một người để cố định giữ yên mèo. 
 • Bước 3: Thực hiện bơm thuốc vào miệng mèo. Bơm nhanh chóng với liều lượng vừa đủ để tránh mèo bị sặc. 

cach-bom-thuoc-cho-meo

Cách cho mèo uống thuốc phương pháp giấu thuốc trong thức ăn

Với những chú mèo không chịu uống thuốc thì phương pháp này sẽ thích hợp cho chúng. Cách cho mèo uống thuốc tẩy giun này giúp chủ nuôi tiết kiệm được thời gian và công sức khi cho mèo uống thuốc. Với cách này bạn sẽ cần thực hiện theo các bước sau: 

 • Bước 1: Chuẩn bị thức ăn mà mèo yêu thích.
 • Bước 2: Nghiền nhỏ (đối với thuốc dạng viên) và trộn đều thuốc vào thức ăn. 
 • Bước 3: Đặt thức ăn trước mặt mèo. Hãy cho chúng ăn khi chúng đói nhất để đảm bảo chúng sẽ không bỏ thừa thức ăn và thuốc.  

cach-cho-meo-uong-thuoc-de-nhat

Lưu ý quan trọng khi cho mèo uống thuốc tẩy giun

Một vài lưu ý quan trọng khi cho mèo uống thuốc tẩy giun như: 

 • Luôn tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y trước khi cho mèo uống bất kỳ loại thuốc nào. Bác sĩ sẽ xác định loại thuốc và liều lượng phù hợp dựa trên trọng lượng và tình trạng sức khỏe của mèo.
 • Không được sử dụng thuốc tẩy giun dành cho loài vật khác để điều trị mèo. Các loại thuốc này có thể gây hại nghiêm trọng sức khỏe của mèo.
 • Tuân thủ lịch trình tẩy giun được chỉ định bởi bác sĩ thú y. Không tự ý tăng hoặc giảm liều lượng mà không được sự chỉ định của bác sĩ.

Với những chia sẻ trên đây, Paddy đã gửi đến bạn cách cho mèo uống thuốc tẩy giun an toàn và dễ thực hiện. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được bạn trong việc chăm sóc thú cưng được dễ dàng hơn. 

Xem thêm:

Bài trước đó
Bài tiếp theo

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Lỗi! Email này đã được đăng ký

Paddy Pet Shop
Đăng ký nhận ưu đãi về các chương trình khuyến mãi siêu Hot của Paddy

Sản phẩm đã xem